Nhà đất số 01 tại Đà Nẵng

  • Liên hệ Mua bán - Ký gửi Nhà đất   0935 961 168

NHÀ ĐẤT ĐÀ NẴNG GIẢM GIÁ MẠNH

(Tháng 6/2017) Nhà Đất Đà Nẵng Giảm Giá Mạnh - Sau một khoảng thời gian ngắn chỉ trong khoảng 3 tháng cận tết 2017 Bất động sản Đà Nẵng tăng đột biến từ 200% đến 400% nhưng hiện nay Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh lại khiến nhiều người vui mừng nhưng cũng không ít người lo sợ! Sau khoảng thời gian hơn 5 năm bất động sản "bất động" và ì ạch thì nó bắt đầu tăng và được thổi giá tăng chóng mặt, vì thế ai cũng nghĩ cơ hội kiếm tiền trong thị trường Bất động sản đang diễn ra nếu không chớp lấy, nếu không "lướt sóng" thì sẽ mất cơ hội "10 năm có một" này! Nhưng sau đó cơ quan truyền thông, báo chí vào cuộc cảnh báo mọi người trước "cơn sốt" bất động sản Đà Nẵng với nhiều điểm phi lý và bị thao túng bởi một số nhà đầu tư, nhà môi giới và đề nghị mọi người cần cảnh tỉnh thì thị trường bắt đầu lặng suốt và giảm giá. 

 

 

Khu vực 387 - An Thương (đối diện bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng) là vị thế tuyệt đẹp tại Đà Nẵng - Ảnh: tháng 06/2017

 

Giấc mơ không thành hiện thực

 

Nhà đất Kim Địa chứng kiến giá Bất động liên tục tăng giá trong thời gian ngắn nên nhiều người nghĩ là giá sẽ tiếp tục tăng tiếp vì Đà Nẵng sắp có nhiều lễ hội như Pháo hoa, mùa du lịch, APEC,... nên nhiều người mạnh dạn đầu tư vào bất động sản và có rất nhiều người đã sử dụng đòn bảy tài chính là vay ngân hàng với mong muốn sẽ thu được một khoảng lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn nhờ bất động sản dù họ không phải là dân chuyên đầu tư bất động sản. Sự hăng hái và ham hở của họ cũng một phần được thúc đẩy bởi các nhà môi giới mà họ có quen biết khi chứng kiến những nhà môi giới này thu được lợi nhuận và hoa hồng quá dễ bằng cách mua đi bán lại hoặc "đặt cọc" và "sang cọc". 

 

Nhưng cuộc chơi bất động sản không còn là cuộc chơi riêng của các nhà đầu tư và môi giới bất động sản nữa! Thị trường bất động sản luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới truyền thông nên trước "cơn sốt" quá bất thường của thị trường Bất động sản Đà Nẵng nhiều người đã lên tiếng cảnh tỉnh. Đồng thời những người đầu tư thứ cấp và người mua có nhu cầu thật sự để ở cũng biết ít nhiều về "cơn sốt" đất Đà Nẵng 2010 tăng giá liên tục và sau đó giảm hơn nửa giá. Vì thế những người mua dừng lại và người bán bắt đầu hoang mang và không biết làm sau để hoàn lại vốn chứ đừng nói gì là kiếm tiền chênh lệch lợi nhuận nữa! 

 

Thời gian cầm cự

 

Bắt đầu tháng 3/2017, thị trường Bất động sản Đà Nẵng bắt đầu có nhiều thông tin liên quan đến dừng dự án hầm chui qua cầu sông Hàn thì thị trường Bất động sản Đà Nẵng bắt đầu ảnh hưởng và nhiều người bắt đầu e dè trước quyết định mua vào của mình vì thế những người bán ra để kiếm lời bắt đầu khó thực hiện. 

 

Thời gian tháng 4 và tháng 5 năm 2017 là thời điểm chứng kiến những nhà đầu tư "lướt sóng" bỏ "cọc", nghĩa là một số nhà đầu tư, môi giới đặt cọc 10-20% giá trị lô đất trong thời gian 30-45 ngày với hi vọng tìm được người mua giá cao hơn đển "sang cọc" lấy tiền chênh lệch nhưng thị trường đột nhiên quay đầu giảm giá và không có người mua nên không ít người đành bỏ "cọc" chịu mất số tiền đã đặt cọc vì nếu chồng tiền mua luôn thì có khả năng bất động sản sẽ rớt giá hơn số tiền đã đặt cọc. 

 

Đối với những ai đã lỡ "ôm đất" mà chưa "đẩy" được hàng đi (bán ra) thì cố gắng cầm cự một thời gian với hi vọng thị trường sẽ đi lên lại vì Đà Nẵng đang vào mùa du lịch, lễ hội Pháo hoa, và sắp tới là APEC 2017 vì thế giá đất tại thời điểm này dường như chưa có sự giảm mạnh vì rất nhiều người ... đang cầm cự và ... cố cầm cự!

 

 

Giá đất giảm mạnh tại các trục đường lớn Khu Tân Trà như đường Trường Sa, An Nông, đường 10,5m - Ảnh: tháng 06/2017

 

Giá Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh và tình trạng cắt lỗ

 

Thời điểm bắt đầu chính thức vào mùa lễ hội bắn Pháp hoa và khách du lịch bắt đầu đỗ đến Đà Nẵng tấp nập các bãi biển Đà Nẵng từ Phạm Văn Đồng, Mỹ Khuê cho đến Hội An nhưng thị trường Bất động sản vẫn ... bất động. Những lô đất tại các vị trí đẹp ven biển hoặc những lô đất có vị trí 2 mặt tiền, lô đôi, trục đường lớn dường như không có giao dịch. Đến lúc này người ta mới thật sự cộng nhận rằng "Thị trường Bất động sản Đà Nẵng đã bị thổi giá!" nên những người có nhu cầu đầu tư lâu dài hoặc mua để ở họ không chạy theo thị trường bằng mọi giá, họ không bao giờ mua đất với cái giá ... trên trời! Vì thế nên những nhà đầu cơ bắt đầu quay qua bán cho nhau và ép giá lẫn nhau đối với những ai đang kẹt tiền thật sự!

 

Nhà đất Đà Nẵng bắt đầu giàm giá mạnh tại một số Khu vực (nguồn tổng hợp của Nhà đất Kim Địa tại tháng 6/2017): 

 

Nhiều lô đất Khu vực Sơn Trà đường 7,5m có giá từ hơn 35 triệu/m2 này chỉ còn khoảng 25 triệu/m2; 

Các lô đất đẹp 2 mặt tiền, trục đường lớn Khu vực Trung tâm hành chính quận Ngũ Hành Sơn có giá hơn 40 triệu/m2 nay chỉ còn khoảng 30 triệu/m2 nhưng vẫn khó bán được. Còn các lô đất đường 5,5m có giá gần 20 triệu/m2 nay chì còn hơn 10 triệu/m2.

Khu vực ven biển Tân Trà, Đông Hải cũng bắt đầu giảm giá, các trực đường 5,5m có giá từ 10-15 triệu/2 nay chỉ còn 6 - 10 triệu/m2. 

Khu vực Hoà Xuân cũng giảm giá đáng kể với các lô đất bình thường đường 7,5m có giá từ 1,3 tỷ nay chi còn khoảng 1 tỷ.

Khu vực Phước Lý, Tây Bắc các lô đất có giá tầm hơn 800 triệu nay cũng chỉ còn khoảng 600 triệu/ lô 100m2. 

 

Thật may cho những ai nhanh tay "cắt lỗ" thì đỡ thiệt hại hơn nhưng khi bắt đầu có quá nhiều người cắt lỗ thì người mua cảm thấy e dè nên yêu cầu một mức giá thấp đáng kể nên không phải ai cũng chịu cảnh cắt lỗ để bán lô đất của mình nhưng đối với những ai có vay Ngân hàng thì thật sự là một khó khăn.

 

Vấn đề quan tâm nhất đối với những nhà đầu tư bất động sản "lướt sóng" tại thời điểm hiện nay là "LÀM SAO CẮT LỖ NHANH MÀ ÍT THIỆT HẠI"! 

 

 

Khu vực Nam cầu Nguyễn Tri Phương giảm giá từ 1,3 tỷ xuống còn khoảng 1 tỷ/ lô 100m2 -  Ảnh: tháng 06/2017

 

Là một tín hiệu tốt của thị trường

 

Thật sự với thị trường Bất động sản hiện nay thì những người đi tìm mua bất động sản hiện nay đa số đều là những người có nhu cầu để ở thực sự chứ không phải là những nhà đầu tư hay đầu cơ. 

 

Sau khi thị trường bị thổi giá quá nóng làm cho những ai có nhu cầu thật cảm thấy hoang mang, những lô đất có giá trị vài trăm triệu liên tục tăng lên hơn cả tỷ đồng và nếu như cứ tiếp tục tăng như thế trong vài ba tháng nữa chắc người ta phải dành dụm thêm vài ba năm nữa mới lại đủ tiền mua được lô đất mà làm nhà. Nên sau khi thị trường chững lại, bong bóng bất động sản "xì hơi" và bắt đầu xuất hiện tình trạng cắt lỗ, giá bất động bắt đầu giảm giá mạnh thì những người có nhu cầu thật sự bắt đầu đi tìm hiểu thị trường, tham khảo các lô đất và tìm cho mình một lô đất với giá bán hợp lý nhất có thể. Rất nhiều người đã quyết định mua đất tại thời điểm này nhưng chỉ đối với những lô đất thuộc trục đường nhỏ 5,5m, 7,5m hoặc trục đường lớn nhưng giá phải rất hợp lý. 

Tuy có ý kiến cho rằng giá bất động sản sẽ tiếp tục giảm và đáy của nó là khoảng giữa năm 2018 nhưng nhiều người vẫn quyết định mua nếu tìm được lô đất có giá hợp lý và người bán thật sự.

 

Cứ qua mỗi một cơn "sốt đất" thì những ai tinh ý đều có thể rút ra nhiều bài học khác nhau và cơn sốt đất "Tết 2017" này cũng vậy! Và nó cũng là bài học cho những ai có tư duy đầu tư "lướt sóng" bất động sản rất đáng nhớ và khó quên. 

 

Lời khuyên cho những ai mua bán, đầu tư Nhà đất tại Đà Nẵng của Nhà đất Kim Địa

 

Đối với những Nhà đầu tư: Bất động sản là một thị trường phức tạp, nó tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực tài chính, thị trường, tâm lý học đám đông,... vì thế cách tốt nhất khi đầu tư bất động sản là mình phải có thời gian tìm hiểu về nó và nên có quan hệ thường xuyên với một/vài nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, có tâm để có thể hỗ trợ mình nhiều vấn đề trong quá trình đầu tư như: cung cầu thị trường, vấn đề pháp lý, vấn đề mua đi, bán lại,... 

 

Đối với những người mua để ở thật sự: Bất động sản luôn có quy luật của nó, có lên ắt có xuống nhưng không thể giảm giá xuống bằng với giá trước đó được! Vì thế khi thị trường "sốt quá" thì nên đứng ngoài quan sát một thời gian nhưng khi thị trường đi xuống thì nên tham khảo giá thật kỹ để tìm mua được một lô đất với giá phù hợp để không bị kê giá quá cao. Cũng khó nói là thị trường sẽ tiếp tục giảm hay sẽ chừng lại hay sẽ lên lại nhưng nếu có nhu cầu mua để ở thật sự, thấy giá hợp lý thì nên mua vì đầu tư vào một lô đất lâu dài bao giờ cũng có lời! Nhiều người cũng đã chờ đất tiếp tục giảm mới mua rồi lại mất cơ hội khi giá đất tăng trở lại. 

 

Đối với những người bán đất: Bất động sản là một tài sản lớn mà không phải ai cũng dễ dàng có được vì thế trừ khi có những việc quan trọng hoặc đầu tư, kinh doanh, làm nhà làm cửa mới nên bán đất chứ hạn chế bán đất để gửi ngân hàng. Vì theo thời gian giá trị lô đất thường tăng giá tốt hơn là tiền gửi ngân hàng. Người ta có tiền đi mua đất đầu tư, mình cũng không nên bán để để gửi ngân hàng. Hi vọng những ai đã nắm giữ được bất động sản rồi tiếp tục nắm giữ thêm thật nhiều! 

 

>> Xem thêm: THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NAM ĐÀ NẴNG ĐANG ... SỐT ẢO

>> Xem thêm: Làm ơn! Đừng thổi giá Bất động sản Đà Nẵng nữa! 

John Phan - CEO Địa ốc Kim Địa Đà Nẵng (KimDia.com)